Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020


Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 tại thành phố Hồ Chí năm đã diễn ra trong một không khí đầy sôi động với sự quan tâm, thích thú của bạn bạn học sinh từ 13 đến 17, cùng với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô từ nhiều trường khác nhau. Tại đây các bạn học sinh đã có cơ hội trải lòng, được giải đáp những thắc mắc về bản thân, nghề nghiệp, cũng như tìm hiểu được ngành nghề phù hợp nhất cho mình.

Lần đầu tiên tham gia ngày Hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do Báo Tuổi Trẻ tổ chức, VCCI-HCM đã phối hợp với trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chi Minh tham gia gian hàng tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Định hướng hiện tại, khởi xướng tương lai” nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp đến các em học sinh và phụ huynh. Các trường tham gia gian hàng gồm có CĐ Kinh Tế HCM, CĐ Kỹ Nghệ II, CĐ Công Nghệ Thủ Đức, CĐ Viễn Đông và TC Kinh Tế Kỹ Thuật Nguyễn Hữu Cảnh.

Việc giới thiệu và tư vấn về các ngành đào tạo, thời gian học, ưu đãi học phí cũng như cơ hội được tham gia các chương trình học liên kết tại doanh nghiệp mà các trường đã cung cấp thông tin rất bổ ích cũng như thay đổi hình ảnh, nhận định về việc học nghề.Mô hình kết nối các trường dạy nghề với nhau tạo thành một gian hàng tư vấn tại ngày hội đã xây dựng được hình ảnh ấn tượng và tạo sự khác biệt. Khi phụ huynh học sinh đến tư vấn tại gian hàng sẽ có được nhiều thông tin, nhiều sự lựa chọn về ngành nghề, địa điểm và các chương trình đào tạo phù hợp với khả năng, điều kiện của học sinh.

Đến với gian hàng của Hướng Nghiệp dạy nghề các em không chỉ nhận được sự tư vấn tận tình và chu đáo từ phía các thầy cô mà còn nhân được các ấn phẩm lưu niệm có tính giáo dục, định hướng bản thân và định hướng nghề nghiệp cao như vòng xoay 16 loại tính cách, 8 loại trí thông minh và kẹp sách.

Thông qua các hoạt động trên, VCCI-HCM mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và xã hội về vai trò quan trọng của giáo dục nghề nghiệp (GDNN), chung tay cùng Tổng cục GDNN và các bên liên quan nâng cao chất lượng của công tác đào tạo nghề/GDNN.

Những tin tức khác